Bị mất răng nên trồng răng hàm giả hay tháo lắp

Bị mất răng nên trồng răng hàm giả hay tháo lắp
 
Bị mất một răng hàm sẽ thuận lợi điều trị và áp dụng kỹ thuật trồng răng giả cho phù hợp. Bạn đang trù trừ không biết nên áp dung kỹ thuật trồng răng giả cố định hay khiến hàm tháo lắp. tuy nhiên sự khác nhau có thể tác động tới chất lượng của răng giả vậy nên dùng kỹ thuật trồng răng giả nào.
 
 
1. Trồng răng hàm giả tháo lắp
Răng hàm giả tháo lắp có lợi ích duy nhất là chi phí thấp và có thể tháo lắp tiện dụng để vệ sinh. không những thế, đi kèm với giá trị nhỏ này là các bất tiện lớn hơn. Đó là sự ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, là sức khỏe của răng miệng nói chung lúc phải mang chiếc răng giả không cố định và có phổ biến nguy cơ sẽ gây ra bệnh lý ví như quy trình sử dụng, tự ý tháo lắp không đảm bảo.
 
>>Xem thêm Về trồng răng mới giá bao nhiêu khi bạn có nhu cầu khiến cho răng giả thay thế răng đã mất.
 
Hàm tháo lắp có sức ăn nhai ở mức trung bình. Sau một thời gian sử dụng, hàm tháo lắp sẽ bị long rộng, không bám với khung hàm, gây hiện tượng ma sát và trượt trên nướu. thành ra, nguy cơ bị tổn thương nướu do dùng hàm tháo lắp là khá cao. Tất cả các tình huống này đều cần được lưu ý đối với bệnh nhân hàm tháo lắp. nếu bạn muốn được giải đáp chỉnh răng bằng hàm tháo lắp thì cần phối hợp hàm tháo lắp bằng sứ với cấy trụ Implant.
 
 
2. Trồng răng hàm giả cố định
Đây là hình thức tạo hình răng hàm giả nhưng được cố định vĩnh viễn trên cung hàm. Ngay từ đầu khi phục hình, bác sỹ sẽ gắn chiếc răng cố định mà bạn không thể tự tháo lắp ra được. Mô răng hàm giả sẽ ôm sát với mô răng thật bên trong hoặc trụ chân răng. Răng giả sẽ được tạo hình sao cho sau khi lắp lên khoảng trống mất răng thì hoàn toàn chắc chắn, không bị co kéo, xê dịch và không thể tháo ra được bằng giải pháp thông thường.
Chính sự cố định này là điều kiện đảm bảo cho chiếc răng luôn bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật, không lo có kẽ hở làm cặn thức ăn bám vào gây bệnh lý răng miệng.
Dù không tự tháo lắp ra được nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo sức khỏe cho răng giả chỉ bằng giải pháp chải răng là đủ làm cho sạch.
Như vậy, rõ ràng trồng răng hàm giả cố định có ưu điểm đáng kể hơn nhiều so với hàm tháo lắp.