Ưu và nhược điểm 2 kỹ thuật trồng răng giả bạn nên biết

Ưu và nhược điểm 2 kỹ thuật trồng răng giả bạn nên biết
 
Đôí với mỗi kỹ thuật trồng răng hiện tại đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó thì đương nhiên biện pháp trồng răng giả cố định là cầu răng và cay ghep implant cũng không ngoại lệ. Với cách thức khiến răng giả này được các bác sĩ nhận định là thực hành trồng răng tiến bộ nhất tính tới thời khắc hiện giờ. Vậy nó có những điểm mạnh và yếu nào cùng chúng tôi đánh giá chi tiết qua chia sẻ sau.
 
 
Làm răng giả cố định được chia khiến cho hai biện pháp phục hình căn bản là làm cầu răng và cấy răng implant. Đây là hai cách trồng răng giả cố định vào răng trong các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng và thậm chí là mất răng toàn hàm. Chính vì thế khi dùng phương pháp trồng răng này thì Nói về chi phí làm răng implant se cao hơn so với sử dụng biện pháp hàm tháo lắp.
 
 
Làm cầu răng
+ Ưu điểm:
Đây là cách phục hình răng cổ điển và là cách lắp răng giả cố định đơn giản và tiết kiệm giá tiền nhất ngày nay. biện pháp này dùng một cầu răng bọc chụp lên trên phần răng khuyết thiếu cùng với 2 răng kế bên răng mất, đảm bảo ăn nhai tốt. khoản thời gian phục hình tương đối nhanh và hoàn tất sau khoảng vài ngày.
+ Hạn chế:
Cầu răng có nhu cầu các răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi răng thật. giả dụ những răng bị bệnh lý thì không thể kỹ thuật làm cầu răng do không có điểm tựa cho cầu răng. Trường hợp răng số 7 bị mất thì cũng không thể thực hành biện pháp này do răng số 8 hay còn gọi là răng khôn không thể đảm đương vai trò khiến trụ đỡ.
Về bản chất, khiến cầu răng sẽ cần xâm lấn đến răng thật và lâu dài sẽ làm răng thật yếu đi, đặc biệt là răng hàm, làm khả năng ăn nhai cũng kém hơn.
Độ bền của cầu răng không cao, duy trì từ 5-7 năm là có hiện tượng nong lệch.
Cấy ghép implant
+ Ưu điểm:
khoa học trồng răng implant kỹ thuật được là nhờ Implant cắm trong xương hàm và có lắp mão sứ lên trên.
Trụ implant có thể thay thế cho chân răng làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững, tồn tại một giải pháp độc lập mà hoàn toàn không xâm lấn tới các răng kế bên như làm cho cầu răng. bởi vậy, với cấy ghép Implant, bạn có thể phục hình răng ở mọi vị trí trên cung hàm.
Độ bền của răng implant cũng được cho là có thể kéo dài vĩnh viễn cùng cơ thể, giúp đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật.
Cấy ghép răng implant do có trụ răng hỗ trợ bên dưới nên lực nhai được duy trì, mật độ xương không bị tiêu biến, giữ cho khuôn mặt có được nét trẻ trung.
+ Hạn chế:
giá tiền cấy răng implant hơi cao mà quan trọng nhất là trụ răng, bởi thế bạn có thể cân nhắc Xét theo chọn lựa một loại trụ phù hợp với khả năng tài chính nhất.
Để tiết kiệm giá tiền lúc làm răng giả cố định, bạn cũng có thể kết hợp hai phương pháp là làm cầu răng và implant lại với nhau . Điều này sẽ được các nha sỹ tư vấn cụ thể cho bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng.